ഏറ്റവും കൂടുതല് വാഴപ്പഴം ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നത് ഇന്ത്യയിലാണ്. മാങ്ങ കഴിഞ്ഞാല് പിന്നെ കേമന് വാഴപ്പഴം തന്നെ. പോഷകസമൃദ്ധവും രുചികരവുമായ വാഴപ്പഴം കയറ്റുമതി സാധ്യതകളുള്ളതുമാണ്.ഇന്ത്യയില് വാഴപ്പഴത്തിന്റെ എത്ര ഇനങ്ങള് കൃഷി ചെയ്യുന്നുവെന്നത് കൗതുകകരമായ അറിവാണ്. നാം വ്യത്യസ്ത തരം ഭക്ഷണരീതികൾ സ്വീകരിക്കുന്നുണ്ടെങ്കിലും ഇവയെല്ലാം ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നില്ല, പക്ഷേ ശരീരം കഷ്ടപ്പെടാൻ തുടങ്ങുന്നു.നിങ്ങൾ ചെയ്യേണ്ടത് രാവിലെ വാഴപ്പഴം കഴിക്കുക, ചൂടുവെള്ളം കുടിക്കുക എന്നിവയാണ്. ഇത് വളരെയധികം ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നു.
നിങ്ങൾ പകൽ കഴിക്കുന്നത് പ്രശ്നമല്ല, പക്ഷേ രാവിലെ പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിനായി ഒരു മുഴുവൻ വാഴപ്പഴവും ചൂടുവെള്ളവും കുടിച്ചാൽ എല്ലാം തുല്യമാകും.വളരെ കുറഞ്ഞ ഗ്ലൈസെമിക് സൂചികയുള്ള ഒരുതരം അന്നജത്തിൽ വാഴപ്പഴം സമ്പുഷ്ടമാണ്, അതിനാൽ ഇത് ദഹിപ്പിക്കാൻ വളരെയധികം സമയമെടുക്കുകയും ദീർഘനേരം അനുഭവപ്പെടുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇത് ധാരാളം ഊർജ്ജം നൽകുന്നു.
![Banana.Eat](https://thenewsglobe.in/wp-content/uploads/2020/12/Banana.Eat_.jpg)
വാഴപ്പഴത്തിൽ ട്രിപ്റ്റോഫാൻ അമിനോ ആസിഡ് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് സെറോടോണിൻ ഹോർമോൺ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്നു, അതിനാൽ മാനസികാവസ്ഥ നല്ലതാണ്, സമ്മർദ്ദം ഒഴിവാക്കുന്നു.വാഴപ്പഴത്തിൽ ധാരാളം പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് രക്തചംക്രമണം ശരിയായി നിലനിർത്തുന്നു, അതിനാൽ രക്തസമ്മർദ്ദം മികച്ചതായിരിക്കും.പൊട്ടാസ്യം തലച്ചോറിനെ ആരോഗ്യത്തോടെയും ജാഗ്രതയോടെയും നിലനിർത്തുന്നു.
നാഡീവ്യവസ്ഥയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും മെമ്മറി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്ന വിറ്റാമിൻ ബി 6 ന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് വാഴപ്പഴം. ഇത് കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നു.എല്ലുകൾക്കും വാഴപ്പഴം വളരെ ഗുണം ചെയ്യും. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ നിന്ന് കാൽസ്യം ആഗിരണം ചെയ്യുകയും അസ്ഥികളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്ന പ്രത്യേക പ്രോബയോട്ടിക് ബാക്ടീരിയകളാണ് വാഴപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത്.
![Banana](https://thenewsglobe.in/wp-content/uploads/2020/12/Banana.jpg)
വാഴപ്പഴത്തിൽ പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, വാഴപ്പഴത്തിൽ തയാമിൻ, റൈബോഫ്ലേവിൻ, നിയാസിൻ, ഫോളിക് ആസിഡ്, വിറ്റാമിൻ എ, ബി, ബി 6, ഇരുമ്പ്, കാൽസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങിയ ഘടകങ്ങൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് രക്തത്തിൽ ഹീമോഗ്ലോബിൻ വർദ്ധിപ്പിക്കും, അതിനാൽ വിളർച്ച (വിളർച്ച) ഉള്ള രോഗികൾ വാഴപ്പഴം കഴിക്കണം.നിങ്ങളുടെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് വാഴപ്പഴം കഴിക്കുന്നത് ഉറപ്പാക്കുക, അതിൽ കാണപ്പെടുന്ന കരോട്ടിനോയ്ഡ് ആന്റിഓക്സിഡന്റ് പ്രതിരോധശേഷി വികസിപ്പിക്കുകയും അണുബാധയിൽ നിന്ന് നിങ്ങളെ സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.